Du lịch Hàn Quốc trải nghiệm hái dâu sạch tại vườn

Bạn đã từng rất vui thích khi hái dâu tại vườn ở Đà Lạt? Vậy thì trong chuyến du lịch Hàn Quốc lần này, bạn nhất định sẽ có trải nghiệm khó quên khi hái dâu tây Hàn Quốc.

Korea Strawberry

 

Dâu Tây là một loại trái cây thường được bày bán rất nhiều ở các chợ truyền thống hoặc siêu thị lớn nhỏ tại Hàn Quốc vào mùa đông cho đến hết mùa xuân.Một bịch như hình dưới đây có giá bán khoảng 3.000-5.000won (tùy từng vùng). Vào đầu mùa thì giá dâu tây cũng có thể lên tới 10.000 won/ bịch.

Korea Strawberry 1

 

Dâu tây Hàn Quốc thường được trồng trong các nhà kính và được bảo quản cẩn thận từ khâu thu hoạch đến khâu phân phối. Hầu như những nông trại dâu tây đều vừa bán hàng đi các nơi, vừa tổ chức trải nghiệm để quảng bá cho nông trại và thu thêm lợi nhuận từ dịch vụ du lịch.

Korea Strawberry 2

Korea Strawberry 3

Thông thường các nông trại sẽ thu khoảng từ 10.000~25.000 won bao gồm phí thăm quan, chụp ảnh và hái dâu. Trước khi vào tham quan, khách du lịch sẽ được phát mỗi người một chiếc rổ hay hộp nhựa để tự hái dâu và phần dâu này là miễn phí. Nếu muốn mua thêm thì khách có thể mua với giá rẻ ngay tại nông trại. Tùy theo từng nông trại, có trại cho khách hái và ăn luôn dâu tại vườn, nhưng có trại thì cấm vì muốn giữ gìn vệ sinh cho nông trại.

Korea Strawberry 4

Khi vào vườn dâu, không xả rác, bẻ cành hoặc ăn dâu tùy tiện (nếu trại quy định cấm).

Korea Strawberry 5

Thường thì địa phương nào, nếu đã có nông trại thì chỗ đó sẽ có dịch vụ trải nghiệm. Vì các bác nông dân Hàn Quốc cũng nhanh nhạy trong khoản kinh doanh lắm, nên các bạn cứ vào hỏi thoải mái nhé!

Korea Strawberry 6

nguồn: thongtinhanquoc

10

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]