Du lịch – liều thuốc trị ung thư của cụ già 90 tuổi

Thay vì điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị, cụ bà 90 tuổi mắc bệnh ung thư lại quyết định đi du lịch khắp nước Mỹ.

Sẽ chẳng ai nghĩ đến những chuyến du lịch mạo hiểm khi bước vào tuổi thất thập cổ lai hy, nhưng bà Norma, sống tại Michigan (Mỹ) là một ngoại lệ, theo abcNEWS ngày 28.2.

Sau khi chồng qua đời, các bác sĩ cũng phát hiện bà mắc bệnh ung thư tử cung. Bác sĩ khuyên bà nên chọn một trong các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị. Tuy nhiên, cụ bà này quả quyết: “Tôi đã 90 tuổi và tôi lên đường”.

Dulichlieuthuoctriungthu 2

Chuyến đi giúp bà vui vẻ, khỏe mạnh hơn

Bà đã quyết định cùng gia đình du lịch dài ngày. Tim, con rể của bà, kể rằng mẹ vợ anh đã rất hào hứng cùng các con cháu tham gia chuyến du lịch khám phá dài ngày. Từ bắc Michigan, họ đến bang Nam Dakota, tham quan Công viên quốc gia Yellowstone rồi lên dãy núi Rocky. Cụ bà cùng gia đình đã trải qua những giờ phút tuyệt vời tại Grand Canyon, Disney World và đi xem cá voi ở bang Florida. Đặc biệt, cụ bà này thích đi khinh khí cầu ở Florida…

Cụ bà đã chọn chuyến đi ý nghĩa cuối đời

Cụ bà đã chọn chuyến đi ý nghĩa cuối đời

Ramie, một thành viên trong gia đình, cho biết: “Trong chuyến đi, bà liên tục khiến chúng tôi ngạc nhiên. Bà khỏe mạnh, ăn uống tốt và hoạt động ngoài trời rất nhiều, có vẻ nhờ hít thở không khí trong lành và khám phá những điều mới mẻ”.

nguồn: thanhnien.vn

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]