Triển lãm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội

Tối 29/12, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội đã tổ chức triển lãm của 3 họa sỹ Việt Nam gồm Nguyễn Văn Cường, Lê Văn Thìn và Đoàn Hồng với chủ đề “Kết nối”. Triển lãm kéo dài đến ngày 20/1/2016 tại 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Triển lãm là dịp để kết nối họa sỹ đến gần với người xem và kết nối người xem hai nước với nhau qua những nét vẽ tương đồng mà khác lạ của từng họa sỹ.

Du lich han quoc mua dong 8

Triển lãm “Kết nối” bao gồm 46 bức tranh vẽ trên chất liệu sơn mài, sơn dầu, giấy dó, bột màu về phong cảnh thiên nhiên, con người Việt Nam và Hàn Quốc theo cảm nhận của từng họa sỹ.

Nguyễn Văn Cường là họa sỹ có niềm đam mê bất tận với phong cảnh đồng quê bình dị mà thân thương thường xuất hiện trong các câu ca dao như con trâu, chú mục đồng; Lê Văn Thìn lại phiêu bồng cũng những làn điệu dân ca cổ – những nét văn hóa đẹp của người Việt như chèo, chầu văn…

Trong khi Đoàn Hồng mang đến những bức tranh chân thực về cuộc sống ven biển, về nỗi vất vả của người dân bám biển kiếm sống. Bên cạnh đó, họa sỹ còn khắc họa chân dung mộc mạc của những người phụ nữ Việt Nam và Hàn Quốc.

Ban tổ chức triển lãm cho biết: Hiện có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Do đó, việc tìm hiểu văn hóa, con người Việt Nam là một nhu cầu tất yếu đối với mỗi người dân Hàn Quốc tại đây. Nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa hai chiều giữa người dân hai nước, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc mong muốn giới thiệu nhiều triển lãm những tác phẩm xuất sắc của các họa sỹ Việt Nam có duyên gắn kết với đất nước và con người Hàn Quốc.

ảnh sưu tầm

ảnh sưu tầm

Đây là triển lãm thứ 10 và cũng là triển lãm cuối cùng trong năm 2015 do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức tại Hà Nội.

nguồn: dulichvn

Tour Hàn Quốc, Tour Du Lịch Hàn Quốc 5N4D - 9.990.000 vnđ

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]