Du lịch ở đâu để thưởng ngoạn đêm trăng đẹp nhất năm

Thả hoa đăng trên sông Hoài ở Hội An, ngắm “chị Hằng” trên biển ở Phú Yên… sẽ cho bạn một Trung thu lãng mạn và đáng nhớ.

Hà Nội

Điểm ngắm trăng yêu thích của người dân thủ đô vào các dịp trăng rằm thường dao động quanh khu hồ Tây, hồ Gươm vì không gian Dân tộc học (đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy) diễn ra trong hai ngày 26 và 27/9, tức ngày 14 và 15/8 âm lịch (thứ bảy và chủ nhật, từ 8h30 – 12h và 14h – 17h30). Những hoạt động được giới thiệu trong dịp này là trình diễn múa hát dân gian, ẩm thực, các trò chơi dân gian.. sẽ giúp bạn hiểu thêm về con người, văn hóa.

Hà Nội Hồ Gươm

Bà Nà

Với độ độ cao lý tưởng, kiến trúc Pháp tuyệt đẹp, không khí dễ chịu, Bà Nà là điểm ngắm trăng, nghỉ dưỡng tốt trong dịp này.

Bà Nà

Lễ hội hoa đăng Hội An:

Vào đêm rằm Trung Thu, tất cả các con đường tại phố cổ đều có sự hiện diện của những bông hoa được cắt theo hình lục giác đều, có một đèn cầy ở trong, đó là hoa đăng. Hãy chọn cho mình một bông để gửi ước nguyện của bạn đến bạn bè, người thân

Ảnh: Tuấn Nguyễn

Ảnh: Tuấn Nguyễn

Biển Lăng Cô (Huế)

Nổi tiếng là một bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây có làn n­ước biển trong xanh bao la tuyệt đẹp, những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn, đầm Lập An huyền bí. Không gian rộng, tuyệt đẹp của nơi đây khiến cuộc dạo chơi dưới đêm trăng càng thi vị, thanh bình

Ảnh: Trần Khôi

Ảnh: Trần Khôi

Hải đăng Đại Lãnh

Với nhiều phượt thủ, điểm suýt trở thành cực Đông của Việt Nam không chỉ là nơi bạn cảm nhận vẻ đẹp của bình minh, mà còn là nơi thu vào tầm mắt vẻ bao la của biển được ánh trăng nhuộm bạc, lung linh trong từng chuyển động.

Ảnh: Trần Thương

Ảnh: Trần Thương

 

 

Hồ Dầu Tiếng(Bình Dương)

Là nơi có không gian rộng lớn, cảnh thiên nhiên trải dọc theo hai bên hồ hữu tình và thơ mộng. Đây là điểm săn ảnh bình minh, hoàng hôn của rất nhiều nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, nếu thử một lần, bạn sẽ không thể quên trải nghiệm du thuyền trên hồ ban đêm. Lưu ý nên đi từng nhóm lớn để an toàn.

Ảnh: Gianhsang

Ảnh: Gianhsang

Tây Ninh

Mỗi rằm tháng Tám mỗi năm, tại Tòa thánh Tây Ninh sẽ diễn có đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung. Phần lễ theo truyền thống của đạo cúng vào đêm 15 âm lịch với nhiều hoạt động như rước cộ bông Đức Phật Mẫu và cửu vị Tiên Nương, ngọc kỳ lân, quy, phụng; mùa rồng nhang…

Ảnh: Huynhmai1963

Ảnh: Huynhmai1963

Nguồn: Zing news

 

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]