Du lịch Trung Quốc – Cửu Trại Câu mùa thu lung linh huyền ảo

Cánh rừng đang thay lá, ánh nắng lung linh trên mặt hồ trong veo, lá vàng khẽ rơi… khiến du khách như lạc vào chốn thiên thai.

Cuu_trai_cau_3

Cửu Trại Câu nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Từ trước đến nay, vẻ đẹp nơi của nơi đây được xem như biểu tượng cho vẻ đẹp, sự đa dạng của các thắng cảnh trên đất nước Trung Hoa rộng lớn.

Cuu_trai_cau_7

Khi mùa thu đến, cảnh đẹp được khoác màu áo thu huyền hoặc lại càng làm lòng người say đắm. Khí trời nơi đây vào mùa thu hết sức dễ chịu, ngày ấm áp và đêm vô cùng mát mẻ.

Cuu_trai_cau_8

Nơi đây có hơn 100 hồ nước, nằm rải rác trong thung lũng. Các hồ nước được kết nối với nhau bằng những dòng thác mang đến cho nơi đây khung cảnh đẹp đến mức siêu thực.

Cuu_trai_cau_9

Cửu Trại Câu  nghĩa đen là “thung lũng của 9 ngôi làng”. Tên này được đặt theo những ngôi làng Tây Tạng định cư ở xung quanh đó. 7 trong số 9 ngôi làng vẫn còn đông đúc dân cư đến hôm nay.

Cuu_trai_cau_10

Du khách được vào tham quan các làng Heye, Shuzheng và Zechawa để tham quan, ăn uống, mua sắm. Những làng nhỏ như Rexi, Jianpan, Panya và Yana vẫn còn cư dân sinh sống. Tuy nhiên, hai làng Guodu và Hejiao gần như đã bị bỏ hoang.

Xem thêm TOUR TRUNG QUỐC 8N7D: THÀNH ĐÔ – CỬU TRẠI CÂU – MÂU NI CÂU…
Cuu_trai_cau_11
Cư dân thung lũng theo đạo Phật nguyên thủy Tây Tạng, tôn thờ những vị thần tự nhiên. Đó là lý do những chiếc chuông, vòng cầu nguyện có thể được tìm thấy khắp Cửu Trại Câu.
Cuu_trai_cau_12
Đến thăm Cửu Trại Câu vào dịp thu về, bạn không chỉ có cơ hội quan sát cách thức thu hoạch truyền thống của người Trung Hoa mà còn được thưởng thức ẩm thực đặc sắc của văn hóa Tây Tạng.
Cuu_trai_cau_13
Thức uống phổ biến nhất trong các ngôi nhà Tây Tạng nơi đây là món trà đặc biệt làm từ trà, bơ sữa bò yak, phomát đặc, lúa mạch và muối hoặc đường.
Cuu_trai_cau_14
Ngày trước, những người dân ở đây chỉ giao tiếp bằng tiếng Tây Tạng, phương ngữ của mình. Song, từ khi mở cửa đón du khách, những người trung niên và giới trẻ bắt đầu nói tiếng Trung Quốc phổ thông.
Cuu_trai_cau_16
Tuy vậy, bạn vẫn có cơ hội học thêm vài câu giao tiếp ngắn bằng tiếng Tây Tạng. Điều này vừa thú vị, vừa nhắc bạn nhớ mãi thung lũng thần tiên này.

Nguồn: zing.vn

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]