Khám phá Tokyo và những lưu ý nho nhỏ

Nên lạc đường

street in Tokyo_jpg

Hãy lang thang trên những con phố, đừng quá chú tâm tới đích đến. Nhiều du khách chỉ đi bằng taxi hoặc tàu điện tới các tuyến phố chính,bỏ lỡ những khu nhỏ hơn và ngõ ngách của Tokyo. Bạn sẽ tìm thấy một quán cà phê độc đáo, một ngôi đền cổ, một chú mèo đang nằm dài sưởi nắng… – những khoảnh khắc quý giá mà bạn sẽ không thể tìm thấy trong các cuốn sách hướng dẫn du lịch.

Thành phố từ trên cao 

tokyo-mori-tower-tokyo-tower-night-roppongi-hills

Nếu nghĩ sẽ thấy mọi thứ trên phố, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều góc cạnh của Tokyo. Không giống như các tòa cao ốc ở những thành phố khác, nơi các cửa hàng tập trung ở tầng 1 và tầng trên dành cho văn phòng, nhà ở, các tòa nhà của Tokyo có rất nhiều tầng dành cho cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng. Nhiều cao ốc còn dành các tầng phía trên làm khách sạn, như khách sạn Conrad Tokyo và Andaz Tokyo.

Vượt qua rào cản ngôn ngữ 

Tokyo-People-520x346

Đôi khi rào cản ngôn ngữ rất lớn, nhưng vẫn không sánh được với sự hiếu khách của người Nhật. Nhiều du khách ngạc nhiên khi người Nhật luôn nhiệt tình giúp đỡ họ dù phải dùng tới Google Translate hay khoa chân múa tay.

Quên phim “Lạc lối ở Tokyo” đi 

busy-Tokyo-street

Một du khách cho biết: “Trước khi tới đây, tôi đã xem “Lạc lối ở Tokyo” và nghĩ mình đã hiểu hết về thành phố này, nhưng tôi đã lầm”. Nhịp điệu hối hả của thủ đô xứ hoa anh đào và những phong tục đôi khi khó hiểu, có thể khiến du khách thấy lạc lõng và cô đơn. Tuy nhiên, nếu chú ý bạn sẽ thấy Tokyo có những hoạt động đời thường dung dị: bọn trẻ chơi đùa trong công viên, những bà cụ húp mì, những người đi tản bộ tận hưởng không khí buổi sáng…

Thông tin ở khắp nơi

DSC09707

Sẽ có những nơi biển báo toàn bằng tiếng Nhật, nhưng các thông tin bằng tiếng Anh luôn có sẵn, miễn là bạn biết chỗ tìm. Khắp thành phố đều có các quầy thông tin dành cho du khách với các nhân viên biết tiếng Anh.

Cẩn thận với các quảng cáo đồ ăn 

onearmtepanyaki

Theo một người địa phương đã dành cả đời giúp các du khách khám phá nét đẹp ẩm thực của Tokyo, những nhà hàng trưng bày món ăn trong khung kính hoặc các thực đơn đầy ảnh đẹp thường thuộc các chuỗi cửa hàng. Những nơi ngon nhất thường ở chỗ khá khiêm tốn và khó tìm. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ nơi ăn trước khi xuống phố.

Tuân thủ luật giao thông

U414P886T1D15775F12DT20120524153627

Ở Tokyo, người đi bộ thường tuân thủ luật giao thông một cách rất nghiêm túc, do đó các tài xế không phải trông chừng có người đột ngột sang đường. Hãy học tập người địa phương: chỉ đi qua ở chỗ có vạch sang đường, chờ đúng tín hiệu đèn. Nhìn chung, tại thành phố bận rộn và đông đúc này, mọi người đều có ý thức tuân thủ pháp luật để mọi chuyện được thuận lợi, suôn sẻ. Hãy kiên nhẫn khi xếp hàng, cởi giày khi được yêu cầu, và nếu muốn hút thuốc nơi công cộng thì cần đến nơi được quy định.

Hướng dẫn viên miễn phí

dF7xgAE

Nếu bạn không biết tiếng Nhật, sẽ tuyệt hơn khi khám phá thành phố với người biết tiếng mà không tốn quá nhiều chi phí. Tổ chức tình nguyện Tokyo Free Guide đưa những người địa phương giàu hiểu biết tới giúp du khách khám phá Tokyo mà không đòi hỏi chi phí hướng dẫn. Đó là một cách tuyệt vời để tận hưởng và tìm hiểu về Tokyo mà không tốn quá nhiều tiền.

Tất cả bắt đầu ở đây

tokyo_postcard3Trước kia, Kyoto là kinh đô, nhưng vào thời Edo, cán cân quyền lực nghiêng dần về phía Tokyo (nghĩa là “kinh đô phía đông”) và thành phố này trở thành trung tâm của Nhật Bản về cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Một cây cầu ở khu Nihonbashi của Tokyo là điểm đầu để đo các quãng đường ở Nhật Bản.

Nguồn: news.zing.vn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]