Du lịch Úc không về thì sao?

Du lịch Úc không về thì sao?

Sẽ như thế nào nếu bạn xin visa du lịch Úc và xin ở lại thăm thân nhân nhưng quá thời hạn mà vẫn chưa muốn trở về?

Trường hợp muốn ở lại thăm thân nhân thì người thân là Anh, Chị, Em ruột bảo trợ cho sang du lịch thăm thân tại Úc sẽ dễ dàng hơn những trường hợp có quan hệ bà con khác. Người bảo trợ cần có việc làm, có thu nhập và hiện có số dư tại ngân hàng và có cuộc sống ổn định tại Úc.

Trường hợp này người thân bên Úc có thể sẽ được yêu cầu đóng tiền Bond để bảo lãnh với mức từ 5.000 AUD đến 15.000 AUD/một người thân (khoảng 3.800 => 11.000 USD). Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi người được bảo lãnh quay trở về Việt Nam.

Quý khách có thể xin đến Úc trong thời gian 3 tháng hoặc 6 tháng tùy theo yêu cầu, ghi rõ trên đơn xin Visa du lịch Úc. Sau thời gian này, nếu như quý khách có nhu cầu cần lưu lại Úc thêm một thời gian nữa thì có thể xin gia hạn Visa tại Úc (nếu trên Visa gốc không có ghi chú là NO FURTHER STAY – Không gia hạn lưu trú).

Trường hợp vẫn ở lại Úc sau thời hạn trên Visa thì quý khách sẽ là người cư ngụ bất hợp pháp tại Úc. Nếu nhân viên sở di trú Úc phát hiện thì sẽ bị trục xuất về Việt Nam.

Trong trường hợp Du lịch Úc không về thì:

– Bản thân người được bảo lãnh sẽ không được trở lại Úc trong thời gian 5 năm (trên nguyên tắc là như vậy nhưng thực tế thì sẽ không thể biết được là thời gian bao lâu).

– Về người đứng ra bảo lãnh thì sẽ bị mất tiền Bond đã ký quỹ (nếu có), đồng thời sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn bảo lãnh cho ai khác trong gia đình đến Úc theo bất cứ diện gì.

Một người sau khi đến Úc và trở về Việt Nam trễ hạn Visa thì sẽ sau này gặp nhiều khó khăn trong thủ tục xin lại Visa du lịch, vì thế quý khách không nên nghĩ đến việc lưu trú bất hợp pháp tại Úc.

UC

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]