Du lịch Úc mùa phượng tím

Khắp nơi tràn ngập sắc tím của phượng – loài hoa đặc trưng cho mùa xuân của xứ sở chuột túi. Tuy nhiên, phượng tím (Jacaranda) lại có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

du lich Uc phuong tim 1
Thời gian này, ở Sydney, Brisbane, Grafton, những hàng phượng phủ một màu tím biếc khắp các con phố, công viên, làm xao xuyên biết bao du khách.

du lich Uc phuong tim 2
Hoa phượng tím nở từ tháng 9 đến tháng 11 và thường được trồng nhiều ở ven đường hay trong các công viên khắp Australia. Trong đó, Brisbane được mệnh danh là thành phố hoa phượng tím. Đến đây, bạn dễ dàng bắt gặp những hàng phượng nhuộm màu cả một góc trời.

du lich Uc phuong tim 3
Hoa nở thành từng chùm với màu tím biếc, mang đến không gian lãng mạn. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để du khách thả hồn trong tiết trời tuyệt đẹp ở Australia và tham quan các điểm du lịch.

du lich Uc phuong tim 4
Ngoài ra, Sydney cũng là điểm đến du khách không thể bỏ qua khi ngắm hoa phượng. Trên hình là cây phượng tím lâu năm trong Vaucluse House – công trình kiến trúc Gothic được xây từ thế kỷ 19 và hiện là bảo tàng cho du khách tham quan.

du lich Uc phuong tim 5
Một nhóm học sinh đến tham quan Vaucluse House.

du lich Uc phuong tim 6
Một trong những cây phượng tím nổi tiếng nhất nằm trong sân của Đại học Sydney, được trồng vào năm 1927. Tại đây có một câu nói truyền miệng từ rất lâu rằng, nếu không ôn luyện cho kỳ thi trước khi cây phượng tím ở góc sân trường nở hoa, bạn có thể bị trượt.

du lich Uc phuong tim 7
Sắc tím nổi bật trên nền trời trong xanh.

du lich Uc phuong tim 8
Meroogal – ngôi nhà xây dựng năm 1880, được coi như một bảo tàng sống ở Sydney. Qua 4 thế hệ sinh sống, đây là nơi du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống của một gia đình trong cộng đồng bờ biển phía nam. Tới đây thời gian này, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của những cây phượng tím trước nhà.

du lich Uc phuong tim 9
Những cây phượng nở rộ như một đóa hoa khổng lồ bên bờ sông Clarence. Tại thành phố Grafton, hàng năm còn tổ chức lễ hội hoa phượng tím, thu hút nhiều du khách đến thưởng ngoạn và các hoạt động thú vị khác.

du lich Uc phuong tim 10
Ngoài Australia, loài cây này cũng được trồng ở một số nước khác như Nam Phi, Mexico, Singapore và Đà Lạt (Việt Nam).

Nguồn: dulichvietnam

UC

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]