Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho Việt Nam giúp bạn vi vu dễ hơn

Việc du lịch Hàn Quốc luôn khó khăn đối với nhiều người khi các thủ tục visa vừa lằng nhằng vừa khó khăn. Tuy nhiên, đây sẽ không còn là vấn đề bạn cần phải lo lắng nữa khi trong hội nghị gần đây, Hàn Quốc đã quyết định cấp visa 5 năm được nhập cảnh nhiều lần cho người dân Việt Nam, mỗi lần tối đa 1 tháng. Cụ thể, vấn đề này như thế nào thì hãy cùng Tugo tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Một thông tin cực hot dành cho dân đam mê xê dịch đây!

1. Thông tin chi tiết

Trong hội nghị gần đây nhất, Hàn Quốc đã thông qua quyết định cấp visa cho 11 nước Đông Nam Á với một số điều kiện kèm theo. Theo lời của Bộ Tư pháp, bắt đầu từ ngày 3 tháng 12, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho những công dân đủ điều kiện của các nước Myanmar, Cambodia, Sri Lanka, Indonesia, Laos, Nepal, Pakistan, Philippines, Việt Nam, India and Balades.

Việc này nhằm giải tỏa những khó khăn trước đó khi mà những công dân của những nước trên phải xin visa cho mỗi lần muốn nhập cảnh xứ sở Kim Chi. Với loại visa mới này, người sở hữu sẽ được nhập cảnh thoải mái trong thời hạn visa còn hiệu lực.

Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu visa này, bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu. Loại visa này sẽ bị giới hạn và chỉ dành cho một số đối tượng như bác sĩ, luật sư, giáo sư, những người đã tốt nghiệp đại học hệ 4 năm và những người có bằng cấp nước ngoài hoặc trình độ cao hơn bằng thạc sĩ.

Hàn Quốc cũng xác định rõ những điều kiện trên sẽ “hạn chế những rủi ro về việc nhập cư Hàn Quốc bất hợp pháp cũng như hạn chế các việc làm không có giấy phép”. Visa này thuộc loại ngắn hạn C-3 sẽ có hiệu lực khác nhau, có thể kéo dài đến 10 năm và cho phép người sở hữu ở lại 30 ngày cho mỗi lần.

Việt Nam được cấp Visa kéo dài đến 5 năm và chỉ dành cho những cư dân Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Đây là những thành phố được đánh giá là có thu nhập cao. Với quyết định này, Hàn Quốc mong muốn sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn đến từ những quốc gia này.

Visa C-3 5 năm sẽ chỉ dành cho một số đối tượng nhất định

2. Hướng dẫn xin visa

Về cơ bản, những công dân đủ điều kiện xin visa C-3 sẽ chỉ cần đăng ký 1 lần với mức phí là 80$ (~1,7 triệu VNĐ). Thời gian chờ sẽ rơi vào khoảng 1 tuần để có thể nhận thị thực và bạn đã có thể vi vu Hàn Quốc thoải mái. Mỗi lần nhập cảnh, bạn sẽ được ở lại 1 tháng và sau đó trở về rồi quay lại Hàn Quốc như bình thường.

Với thông tin công bố của VN, mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam được tính là 2.300 USD người/năm, ở TP.HCM là 5.530 USD, Hà Nội là 3.500 USD. Nhưng do thu nhập ở VN thường do cả vợ chồng cùng đi làm nên cơ sở tính tăng gấp đôi lên, từ 7.000 -11.000 USD/năm trở lên gồm thu nhập của cả vợ và chồng.

Nếu không đạt được một trong số những điều kiện để xin visa C-3 thì bạn vẫn có thể xin visa thường với một số giấy tờ cần phải chuẩn bị sau:

– Passport còn hạn 6 tháng tính từ ngày về (bản gốc).

– 2 hình 4×6 nền trắng (chụp trong vòng 3 tháng – không nhận hình cũ).

– Hộ khẩu (sao y có dấu cơ quan nhà nước).

– Sổ tiết kiệm 100 triệu/người trở lên (bản gốc).

– Giấy xác nhận số dư song ngữ từ ngân hàng (bản gốc).

– Giấy tờ nhà đất nếu có (sao y có dấu cơ quan nhà nước).

– Giấy đăng ký kết hôn (sao y có dấu cơ quan nhà nước – nếu có).

Nếu có trẻ em đi kèm thì bạn sẽ cần thêm một số giấy tờ như:

– Giấy khai sinh (sao y có dấu cơ quan nhà nước)

– Thẻ học sinh/sinh viên (sao y có dâu cơ quan nhà nước)

– Giấy nghỉ phép từ trường đang học (bản chính)

Nếu bạn là người kinh doanh thì cần có:

– Giấy phép kinh doanh.

– Giấy đóng thuế gần nhất (bản gốc).

Người đi làm sẽ cần:

– Hợp đồng lao động (sao y dấu cơ quan nhà nước).

– Giấy nghỉ phép từ công ty (bản gốc).

– Bảo hiểm xã hội (nếu có).

Đối với người về hưu thì cần giấy xác nhận về hưu

Nếu bạn sinh viên thì một số giấy tờ cần thiết như:

– Thẻ sinh viên (sao y có dấu cơ quan nhà nước).

– Giấy xin nghỉ phép của nhà trường (bản gốc).

– Hồ sơ của cha/mẹ/người bảo lãnh như trên.

Để xin được visa Hàn Quốc thì bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết

Vậy là bây giờ mọi người đã có thể dễ dàng hơn trong việc xin visa Hàn Quốc rồi! Hãy mau chuẩn bị giấy tờ và lên lịch để có ngay một chuyến vi vu đáng nhớ thôi nào. Với việc không cần phải xin visa nhiều lần thì bạn sẽ có thể đến Hàn Quốc bất cứ khi nào mình thích và có thể ở lại tận 1 tháng.

Nếu bạn còn băn khoăn về các địa điểm du lịch hoặc nơi ăn, chốn ở hay vé máy bay,..thì hãy để Tugo giúp bạn nhé!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch Hàn Quốc với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]