Hồ sơ xin visa du lịch Úc có gì thay đổi vào năm 2019?

Nước Úc nổi tiếng với sự độc đáo trong cảnh quan thiên nhiên nên mỗi năm có hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Chính vì lượng khách đến đây lớn nên visa Úc có điều kiện xét duyệt tương đối khó để “lọc” ra những người có điều kiện tốt nhất trong hàng trăm triệu hồ sơ.

Vậy nên, nếu bạn đang muốn đặt chân đến một địa điểm du lịch Australia thì hãy tìm hiểu kỹ thủ tục xin visa du lịch Úc trong năm 2019 cùng Tugo nhé!

Australia – Đất nước mà bất kỳ ai cũng muốn đến một lần trong đời

1/ Hồ sơ xin visa du lịch Úc năm 2019 cần những gì?

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để việc xin visa đi du lịch Úc diễn ra thuận lợi và nhanh chóng:

  • Hộ chiếu bản gốc (có ký tên), bản sao hộ chiếu nguyên quyển (kể cả những trang trắng, photo trên giấy A4).
  • Hình 4×6 nền trắng (4 tấm).
  • Có đầy đủ các giấy tờ sau:
  • Chứng minh thu nhập:
  • Giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp), biên lai đóng thuế tháng gần nhất.
  • Hợp đồng lao động.
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch.
  • Lý lịch bản thân:
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy CMND.
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Tài sản, tài chính:
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư với thời hạn gửi ít nhất trước 4 tháng (tối thiểu 15.000$/người), 2 bản.
  • Sổ đỏ đất đai, nhà cửa, xe ôtô mang tên đương sự, 2 bản.
  • Sổ hộ khẩu (nguyên quyển).

Nếu có người thân đi kèm, cần đảm bảo bổ sung đủ hồ sơ cho họ

Các trường hợp cần bổ sung thêm hồ sơ:

  • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, đi kèm bố mẹ:
  • Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch.
  • Giấy xác nhận là học sinh của trường đang theo học.
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (ngoại trừ lúc đang nghỉ hè).
  • Đối với sinh viên (18 – 22 tuổi), đi kèm với bố mẹ:
  • Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, CMND.
  • Giấy xác nhận là sinh viên của trường đang theo học.
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (ngoại trừ lúc đang nghỉ hè).
  • Đối với diện thăm người thân: (Du lịch kết hợp thăm người thân)
  • Giấy khai sinh của thân nhân.
  • Bản sao công chứng hộ chiếu Úc, giấy khai sinh hoặc hộ chiếu nước ngoài có chứng nhận thường trú tại Úc (hoặc bằng chứng chứng minh tình trạng hoạt động của thân nhân tại Úc nếu người đó đang tạm trú, ví dụ: xác nhận nơi họ đang học tập…).
  • Thư mời của thân nhân xác nhận hình thức mà họ sẽ hỗ trợ.
  • Nếu thân nhân hỗ trợ về tài chính trong thời gian ở Úc, cần có bằng chứng về tài chính của người đó như giấy chi tiết tiền gửi ngân hàng hiện tại (không quá hai tháng), chứng nhận việc làm về thu nhập như giấy thông báo thuế của cơ quan thuế Úc.

Các điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Úc:

  • Nếu trẻ em dưới 18 tuổi và sinh viên (18 – 22 tuổi) đi du lịch một mình, hồ sơ sẽ áp dụng như người trưởng thành.
  • Khi đăng ký tất cả hồ sơ phải sao y bản chính.
  • Hồ sơ phải hoàn thành trước 1 tháng kể từ ngày khởi hành.
  • Visa có hiệu lực trong vòng 1 năm, thời gian lưu trú 14 ngày.
  • Thời gian xét duyệt thường là 2 tuần làm việc.
  • Đối với khách trên 70 tuổi, Lãnh sự quán Úc sẽ yêu cầu đi khám sức khỏe tại cơ sở y tế do Lãnh sự quán Úc chỉ định.
  • Người xin visa sẽ tự thanh toán chi phí khám sức khỏe. Nếu có giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe của cơ sở y tế thì Lãnh sự quán Úc mới cấp visa.

Trên đây là các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa du lịch Úc trong năm 2019 mà những ai đang có nhu cầu đến Australia cần chú ý để nhanh chóng cầm trong tay tấm visa thông hành.

  Để có được visa du lịch Úc cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết

2/ Những điều cần đặc biệt lưu ý khi làm visa du lịch Úc năm 2019

Trong thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa thì bạn sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ và chứng minh tài chính du lịch Úc, bạn nên:

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Úc:

  • Cung cấp đầy đủ giấy tờ chi tiết về bản thân.
  • Cung cấp bằng chứng về ràng buộc tại việt nam đủ thuyết phục chính phủ Úc rằng sẽ quay lại Việt Nam sau quá trình du lịch.
  • Cung cấp bằng chứng về công việc và lương ổn định để thuyết phục Chính phủ Úc rằng bản thân sẽ quay về Việt Nam để tiếp tục công việc còn dang dở sau quá trình du lịch.
  • Cung cấp bằng chứng về tài chính đủ để chi trả tiền vé máy bay và các khoản phí phát sinh khác trong quá trình du lịch.
  • Lên lịch trình, kế hoạch rõ ràng khi đến Úc.

Để đến Úc du lịch, cần biết những lưu ý đặc biệt khi làm visa

– Chứng minh tài chính du lịch Úc:

  • Mở sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tối thiểu 300 triệu.
  • Sổ tiết kiệm nên mở tối thiểu 2-3 tháng trước khi xin visa du lịch Úc và cách ngày đáo hạn tối thiểu 3 tháng.
  • Số tiền trong sổ tiết kiệm phải phù hợp với mức lương hiện tại và thời gian làm việc.
  • Tiền gửi tiết kiệm nên có sao kê lịch sử giao dịch (thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng).

– Chuẩn bị bằng chứng về công việc:

  • Có công việc ổn định tại công ty có quy mô trung bình trở lên ở Việt Nam.
  • Có hợp đồng lao động.
  • Xác nhận công tác.
  • Có xác nhận lương.
  • Sao kê bảng lương 5 tháng gần nhất.
  • Có tham gia đóng bảo hiểm xã hội.
  • Bằng chứng đóng thuế thu nhập cá nhân (nếu có).
  • Đơn xin nghỉ phép.

Trước khi đến Úc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết

Trong thời gian đã có visa và trong quá trình du lịch tại Úc, bạn nên:

– Lưu ý để tránh bị hủy visa ngay tại hải quan Úc:

  • Không mang theo bất kỳ giấy tờ gì ngoài giấy tờ cá nhân (ID, Passport,…).
  • Không mang theo vật dụng bị nghiêm cấm theo luật hàng không.
  • Không mang theo hoặc lưu giữ những bằng chứng về ý định đi làm trong quá trình du lịch Úc.
  • Không nên mang quá nhiều đồ khi đi du lịch ngắn hạn.

– Lưu ý để tránh bị hủy visa trong quá trình du lịch Úc:

  • Đọc kỹ các điều khoản và quy định trong visa do chính phủ Úc ban hành.
  • Tuyệt đối chấp hành luật visa do Chính phủ Úc quy định.
  • Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về pháp luật do chính phủ Úc đề ra.

Với những thông tin mà Tugo đã tổng hợp trên đây, hy vọng có thể giúp bạn thuận lợi hơn cho việc xin visa du lịch Úc và đồng thời Tugo cũng chúc bạn có thể đến được những địa điểm du lịch Australia mà mình hằng mong ước.

Du lịch Úc sẽ không quá khó khăn nếu tìm hiểu kỹ càng cách xin visa

Vậy là với những thông tin trên, bạn đã biết mình cần chuẩn bị gì để xin visa đi Úc rồi đúng không nào? Nhanh tay chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch ngay thôi nào. Nếu bạn cần hỗ trợ về quá trình xin visa Úc hoặc cần tư vấn cụ thể về thủ tục du lịch Úc thì hãy đăng ký ngay với Tugo để chúng tôi liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề: