Hướng dẫn hồ sơ visa du lịch Úc & Câu hỏi phỏng vấn thường gặp

thu-tuc-xin-visa-du-lich-uc-nen-hoan-tat-som-de-co-nhieu-thoi-gian-chuan-bi-cho-chuyen-du-lich

Để có thể tham quan các điểm đến nổi tiếng ở Úc, du khách Việt bắt buộc phải có visa du lịch khi nhập cảnh vào đất nước này. Vậy thủ tục xin visa Úc có khó không và cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là cẩm nang du lịch Úc hướng dẫn chi tiết để bạn có thể dễ dàng xin visa du lịch đến xứ sở chuột túi Kangaroo trong thời gian tới. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

thien-duong-du-lich-uc-so-huu-nhieu-khung-canh-tuyet-dep

Thiên đường du lịch Úc sở hữu nhiều khung cảnh tuyệt đẹp

1. Hồ sơ cần chuẩn bị

Những giấy tờ cần thiết:

 • Hộ chiếu bản gốc và bản sao nguyên quyển (bao gồm các trang trắng)
 • 4 tấm hình cỡ 4 x 6 (nền trắng)
 • Các loại giấy tờ chứng minh lý lịch cá nhân: Giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu bạn đang là chủ của doanh nghiệp) và biên lai đóng thuế tháng gần nhất; hợp đồng lao động; giấy nghỉ phép đi du lịch.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản, tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư còn thời hạn ít nhất 4 tháng; sổ đỏ đất đai, nhà cửa mang tên mình; sổ hộ khẩu (nguyên quyển).

can-chuan-bi-day-du-cac-giay-to-de-qua-trinh-xin-visa-du-lich-uc-duoc-thuan-loi-hon

Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để quá trình xin visa du lịch Úc được thuận lợi hơn

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi:

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi khi đi cùng bố mẹ thì cần chuẩn bị thêm: Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch; giấy xác nhận học sinh; giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè).

Đối với học sinh, sinh viên:

Cần chuẩn bị thêm: Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân; giấy xác nhận sinh viên của trường đang theo học; giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè) nếu đang là học sinh, sinh viên.

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa, các giấy tờ cần phải sao y bản chính. Hồ sơ nên được hoàn thiện ít nhất một tháng trước ngày khởi hành. Như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho chuyến du lịch Úc của mình được chu đáo hơn.

thu-tuc-xin-visa-du-lich-uc-nen-hoan-tat-som-de-co-nhieu-thoi-gian-chuan-bi-cho-chuyen-du-lich

Thủ tục xin visa du lịch Úc nên hoàn tất sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị cho chuyến du lịch

Xem thêm bài viết: Du lịch Melbourne Úc có gì hấp dẫn?

2. Những lưu ý khi xin visa du lịch Úc

Việc chứng minh tài chính rất quan trọng đối với khách du lịch khi đến Australia. Bạn cần cho thấy bạn đủ khả năng để có thể chi trả tất cả chi phí ăn, ở và đi lại khi du lịch. Sổ tiết kiệm của bạn cần tối thiểu 200 triệu đồng, các giấy tờ nhà đất hoặc sao kê tài khoản ngân hàng là những bằng chứng không thể thiếu minh chứng cho năng lực tài chính của bạn.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn visa du lịch Úc, bạn cần nắm rõ địa điểm và thời gian để tránh bị trễ giờ hoặc nhầm ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên mặc trang phục gọn gàng và lịch sự khi phỏng vấn.

Bạn nên chuẩn bị thêm một bảng kế hoạch thật chi tiết cho chuyến du lịch của mình. Vé máy bay đặt trước cũng sẽ giúp khả năng đậu visa của bạn tăng lên đáng kể. Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn, bạn cần trả lời tự tin và trung thực. Những câu hỏi mà bạn phải trả lời rất đơn giản, hoàn toàn không có ý đánh đố nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

trang-phuc-khi-phong-van-visa-du-lich-uc-can-lich-su-va-gon-gang

Trang phục khi phỏng vấn visa du lịch Úc cần lịch sự và gọn gàng

3. Các câu hỏi thường gặp trong lúc phỏng vấn xin visa Úc

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Úc. Bạn có thể tham khảo qua để không bị bỡ ngỡ trong lúc phỏng vấn.

 • Tại sao bạn muốn đi du lịch tại Úc?
 • Dự định của bạn trong chuyến du lịch này là gì?
 • Bạn dự định ở Úc trong bao lâu?
 • Khi đến nước Úc, bạn sẽ ở đâu?
 • Bạn có dự định làm gì khi du lịch ở Úc?
 • Lịch trình của bạn tại Úc thế nào?
 • Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch này khoảng bao nhiêu?
 • Bạn đã mua bảo hiểm du lịch chưa?
 • Bạn có người thân ở Úc không?

ban-nen-tra-loi-that-tu-tin-xuc-tich-va-ngan-gon-khi-tra-loi-phong-van-xin-visa-uc

Bạn nên trả lời thật tự tin, xúc tích và ngắn gọn khi trả lời phỏng vấn xin visa Úc

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Úc mà Tugo vừa chia sẻ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn sáng tỏ được nỗi băn khoăn du lịch Úc cần điều kiện gì cũng như giúp cho quá trình xin visa Úc của bạn sắp tới được thuận lợi hơn. Và nếu bạn cũng đang muốn trải nghiệm một chuyến du lịch đầy ý nghĩa tại xứ sở chuột túi thì hãy chọn ngay các tour du lịch Úc cao cấp tại công ty du lịch Tugo nhé.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*