Lưu ý về thời hạn làm visa đi du lịch các nước châu Á – Âu – Mỹ

Thời gian xét duyệt visa không chỉ phụ thuộc vào lịch làm việc của các Đại sứ quán, mà còn ở chất lượng hồ sơ xin cấp.

Mỗi nơi bạn lựa chọn đến du lịch đều có một yêu cầu nhất định về thời gian làm hồ sơ visa. Việc nắm rõ những khoảng thời gian này sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn.

Visa Hàn Quốc

thủ tục xin visa tugo.com.vn

Nên nộp hồ sơ visa từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa nếu bạn xin visa tự túc, vì vào buổi chiều, các công ty du lịch thường đến nộp, khá đông đúc.Thời gian làm hồ sơ visa là trước 7 ngày, không tính thứ bảy và chủ nhật. Trong 7 ngày sau khi tiếp nhận visa bạn sẽ biết mình có đậu visa hay không.

Một số loại visa Hàn Quốc: visa thương mại, visa thăm thân nhân, gia đình, visa dự hội nghị, visa du học, visa kết hôn…

Mỗi visa sẽ có thời hạn nhất định, đối với du lịch tự túc thời gian visa tối đa là 30 ngày, tuy nhiên số ngày lưu trú thường chỉ có 15 ngày và tùy thuộc vào quy định của Đại sứ quán.

Visa Đài Loan

thủ tục xin visa đài loan tugo.com.vn
Trước khi đi nộp hồ sơ xin visa bạn cần phải chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết. Tùy thuộc vào chất lượng của hồ sơ mà bạn sẽ được xét duyệt nhanh hoặc chậm.
Thời gian bạn nên làm hồ sơ xin visa cần phải trước 17 ngày, nếu muốn an toàn về thời gian bạn nên nộp trước 21 ngày.

Thời gian xét duyệt là sau 7 ngày tiếp nhận (không tính thứ 7 và chủ nhật), tuy nhiên vào mùa du lịch, khách xin visa tăng, thời gian xét duyệt sẽ từ 8 đến 10 ngày.

Visa châu Âu

Khoảng thời gian thông thường của hồ sơ visa châu Âu là 15 ngày, đôi khi lên đến 30 ngày, trường hợp đặc biệt có thể kéo dài đến 2 tháng. Điều này phụ thuộc vào việc xác minh hoặc gặp sự cố về các giấy tờ có trong hồ sơ.

Thời gian bạn có thể lưu trú tại châu Âu đều được thể hiện trên visa sau khi được xét duyệt. Thời gian này sẽ do Đại sứ quán quy định và khác nhau đối với mỗi hồ sơ.

Visa Mỹ

thủ tục xin visa mỹ tugo.com.vn

Ngoài việc chuẩn bị thật kỹ giấy tờ cần thiết, bạn nên ghi số ngày mà mình muốn lưu trú phù hợp với lịch trình của mình. Tuy việc viết số ngày lưu trú là tự do, bao nhiêu cũng được nhưng nếu viết số ngày lưu trú một cách chính xác và hợp lý với lịch trình thì khả năng đậu visa Mỹ sẽ cao hơn.Bạn nên chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa trước khi khởi hành khoảng 3 tháng, vì visa Mỹ phức tạp hơn và có cả công đoạn phỏng vấn.

Một số thời gian visa của những nước khác

Hong Kong: thời hạn làm visa trước 5 đến 7 ngày.

Australia: thời gian làm visa là 35 ngày và phải đặt lịch hẹn.

Canada: là khoảng 35 ngày nhưng cũng có thể lên đến 3 tháng tuỳ theo lịch của Lãnh sự quán Canada.

Anh: khoảng thời gian nên làm visa là trước một tháng.

Bạn nên hoàn thành hồ sơ xin visa Nhật Bản tốt nhất là trước một tháng. Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ theo quy định của Lãnh sứ quán bao gồm: chứng minh nhân dân, Passport còn hạn, chứng minh tài chính…

Bạn có thể kiểm tra tỉ lệ đậu visa khi làm theo các hướng dẫn được yêu cầu.

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]