Những điều cần lưu ý về chính sách miễn visa du lịch Hàn Quốc cho khách du lịch Việt Nam dịp Olympic mùa Đông 2018

Chính sách chỉ áp dụng với nhóm khách du lịch (áp dụng với đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới thì đây chắc chắn sẽ là một tin mừng dành cho bạn: Kể từ ngày 22/1/2018 vừa qua, khách du lịch Việt Nam chính thức được miễn visa du lịch Hàn Quốc nếu nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ về chính sách miễn visa này của Hàn Quốc để hiểu rõ hơn về nó và không phải nhầm lẫn điều gì nhé!

Du khách Việt Nam được miễn visa du lịch Hàn Quốc trong dịp Olympic mùa đông 2018

Du khách Việt Nam được miễn visa du lịch Hàn Quốc trong dịp Olympic mùa đông 2018

Tại sao Hàn quốc ra chính sách miễn visa du lịch ?

Từ ngày 9-25/2 và 9-18/3, Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic và Paralympic 2018 sẽ chính thức diễn ra tại 3 thành phố PyeongChang, Jeongseon và Gangneung thuộc tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).
Để thu hút và tạo điều kiện cho khách du lịch quốc tế, đặc biệt là du khách khu vực Đông Nam Á đến với xứ Hàn nhân dịp Thế vận hội mùa đông 2018, Bộ Tư pháp Hàn Quốc chính thức thông qua chính sách miễn visa cho các đoàn, nhóm khách du lịch đến từ 3 quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Philippines và Indonesia khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian từ 22/1-30/4.

Chính sách miễn visa du lịch nhằm  thu hút và tạo điều kiện cho khách du lịch quốc tếtham gia Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic

Chính sách miễn visa du lịch nhằm  thu hút và tạo điều kiện cho khách du lịch quốc tếtham gia Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic 

Xem thêm về Du lịch Seoul

Quy định cụ thể đối với du khách Việt Nam

– Đối tượng áp dụng: Nhóm khách du lịch (áp dụng với đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng Lãnh sự quán – Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM, có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang – Hàn Quốc.
– Thời gian áp dụng: từ 22/1 đến 30/4
– Thời gian lưu trú: tối đa 15 ngày
– Loại visa được cấp: PyeongChang Olympic No Visa B-2-94
– Sân bay nhập và xuất cảnh: sân bay quốc tế Yangyang – Hàn Quốc

Chính sách chỉ áp dụng với nhóm khách du lịch (áp dụng với đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định

Chính sách chỉ áp dụng với nhóm khách du lịch (áp dụng với đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định

Trong thông báo, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cũng thông báo chính thức phương thức đăng ký danh sách các đoàn khách đối với các công ty du lịch chỉ định. Cụ thể như sau:
– Bước 1: Công ty du lịch được chỉ định của Việt Nam đăng ký thông tin và danh sách đoàn thông qua cổng thông tin visa Hàn Quốc tại địa chỉ www.visa.go.kr và đăng ký xin duyệt cấp thị thực PyeongChang Olympic No Visa B-2-94.
– Bước 2: Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thẩm định và xét duyệt visa đoàn theo hình thức visa điện tử.
– Bước 3: Công ty landtour Hàn Quốc và công ty du lịch Việt Nam nhận thông tin xét duyệt và xuất Giấy phép nhập cảnh cho đoàn khách đã đăng ký.

Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018, ước tính có sự tham gia của khoảng 6.000 vận động viên đến từ gần 100 quốc gia trên khắp thế giới, tranh 102 bộ huy chương ở 15 bộ môn thể thao mùa đông.
Theo thông tin từ Ủy ban Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, Hàn Quốc đã chi hơn 12 nghìn tỉ won để xây dựng, chỉnh trang đường xá, cơ sở hạ tầng phục vụ thế vận hội. Các địa điểm thi đấu gồm Công viên Phoenix Snow, Công viên Alpensia Olympic, Trung tâm Olympic Sliding, Trung tâm Jeongseon Alpine, Trung tâm Younpyong Alpine, Sân vận động Pyeongchang Olympic…

Xem thêm về Du lịch Seoul Hàn Quốc

Như vậy, một điều đáng chú ý là, không phải bất kỳ ai cũng được miễn visa du lịch khi sang Hàn Quốc trong thời gian thế vận hội diễn ra. Chính sách này chỉ áp dụng với đoàn khách của các đại lý du lịch được chỉ định, không áp dụng cho khách lẻ và không phải công ty du lịch nào cũng được cấp phép. Hơn nữa, chỉ những du khách quá cảnh tại sân bay Yangyang mới được miễn visa. Yangyang là sân bay quốc tế nhưng rất nhỏ, và hiện chưa có đường bay thẳng đến Việt Nam.
Nếu không may mắn hội đủ những điều kiện trên thì cũng đừng quá tiếc nuối nhé, bạn còn rất nhiều cơ hội để có thể tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Hàn Quốc trong tương lai.

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm các tour du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]