Những quán cà phê Hanok ở Seoul nên đến khi du lịch Hàn Quốc

Hanok coffee

Tại Làng Hanok Bukchon và phường Insa ở trung tâm thành phố Seoul, có một số quán cà phê và trà được cải tạo theo kiểu hanok (kiểu nhà truyền thống Hàn Quốc). Những quán cà phê hanok này phục vụ rất nhiều loại thức uống thơm ngon từ cà phê đến trà truyền thống Hàn Quốc, ngoài ra các quán cà phê này còn được biết đến với kiến trúc rất Hàn Quốc, thậm chí một số quán thậm chí còn có jangdokdae (chậu đất nung truyền thống Hàn Quốc), daecheong maru (sàn gỗ) và giwa (ngói truyền thống), tất cả cùng nhau tạo ra một bầu không khí truyền thống độc đáo. Đọc để tìm hiểu thêm về các quán cà phê hanok tại trung tâm thành phố Seoul.

Café LN

Cafe LN

Gần Thư viện Jeongdok là Café LN, nằm trong một ngôi nhà hanok thanh lịch. Nơi đây có một mặt tiền bên ngoài truyền thống, nhưng bên trong thì rõ ràng là hiện đại. Tên LN là viết tắt của Luden Loquen là từ kết hợp của homoludens (có nghĩa là “một người đang chơi”) và homo loquens (có nghĩa là “một người đang nói”). Tòa nhà ban đầu được sử dụng làm không gian văn phòng, nhưng đã được cải tạo thành trạng thái hiện tại và mở cửa trở lại vào tháng Chín năm 2010.

Sân trong, giống với ký tự hình dạng hộp của ký tự Hàn Quốc “ㅁ”, là không gian nổi tiếng nhất trong quán. Nơi đâymang nét đặc trưng với một cây thông đẹp và một số bàn ghế, tạo ra bầu không khí lôi cuốn cho du khách. Có một góc trong quán cafe này trưng bày áo sơ mi, sách, nhật ký, và các đồ dùng văn phòng phẩm khác và các mặt hàng độc đáo của Luden Loquen. Các mặt hàng này luôn có sẵn để mua. Trên sàn tầng hầm, có một không gian nơi mà du khách có thể tổ chức các cuộc triển lãm và các sự kiện. Thực đơn bao gồm những đồ uống tốt cho sức khỏe như cà phê sữa dâu đen Hàn Quốc và cà phê sữa mè đen cũng như bánh gạo nếp, là nét độc đáo của Café LN.

Thông tin chi tiết

☞Địa chỉ: 5, Bukchon-ro Na-gil, quận Jongno, Seoul
☞Giờ mở cửa: 10:00–22:00 (10:00–21:30 Chủ nhật hàng tuần)
☞Chỉ dẫn: Ga Anguk (Đường tàu điện ngầm Seoul số 3), Cửa ra số 1.
Đi bộ thẳng từ cửa ra và rẽ bên phải thứ hai của bạn đến 3-gil.

Gahwadang

Gahwadang

Với ý nghĩa là “một ngôi nhà với một hình ảnh đẹp,” Gahwadang là một quán trà truyền thống Hàn Quốc nằm trong một con hẻm yên tĩnh trên Đường Samcheongdong-gil. Từ giây phút bạn bước vào bên trong thông qua lối vào cầu thang, bạn sẽ được chào đón với cảm giác truyền thống của Gahwadang nhờ mái ngói cổ điển và những chậu đất nung của nơi đây.

Quán cà phê nhỏ này nằm trong một tòa nhà có hình dạng móng ngựa giốngvới ký tự chữ cái Hàn Quốc”ㄷ”.

Khách hàng được yêu cầu phải bỏ giày ra trước khi vào. Nơi đây có khoảng năm bàn và bên trong của quán cà phê được trang trí với các vật phẩm Hàn Quốc xinh đẹp. Thực đơn bao gồm các loại trà truyền thống Hàn Quốc, garae-tteoknướng (bánh gạo tròn, dài), hangwa (bánh truyền thống Hàn Quốc), và đồ ăn nhẹ truyền thống khác. Vào mùa hè, nơi đây cũng phục vụ món bingsu tươi ngon, một món tráng miệng của Hàn Quốc hiện nay vẫn còn rất nổi tiếng.

Thông tin chi tiết

☞Địa chỉ: 16-1 Samcheong-ro 4-gil, quận Jongno, Seoul
☞Giờ mở cửa: 13:00–20:00 vào cuối tuần / 13:00–21:00 vào các ngày trong tuần (đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần)
☞Chỉ dẫn: Ga Anguk (Đường tàu điện ngầm Seoul số 3), Cửa ra số 1.
Đi bộ thẳng từ cửa ra và rẽ phải vào đường Samcheong.
Đi khoảng 550 m và rẽ phải và sau đó đi khoảng 150 m, rẽ phải vào Samcheong-ro 4-gil.

Yeon

Yeon

Yeon là một quán cà phê hanok nổi tiếng ở phường Samcheong. Quán nàynằm trong một tòa nhà hanok nơiđược giữnguyên cấu trúc ban đầu thông qua cải tạo. Trong căn phòng lớn, có một bản đồ thế giới trên tường. Bạn cũng sẽ tìm thấy sách hướng dẫn du lịch ở khắp quán. Yeon phục vụ nhiều loại trà truyền thống Hàn Quốc và đồ ăn nhẹ, nhưng bạn cũng có thể gọi cà phê, chè chai Ấn Độ và lassi, và bánh kếp chuối Thái, sẽ mang đến cho bạn cảm giác của các vùng miền quốc tế. Cũng trên menu là các loại cocktail, bia, các loại đồ uống có cồn, và món khai vị. Tại Yeon, bạn sẽ không chỉ trải nghiệm sự thanh lịch của truyền thống Hàn Quốc mà còn có sự thanh lịch của món ăn dân tộc của thế giới.

Thông tin chi tiết

☞Địa chỉ: 84-3, đường Samcheong, quận Jongno, Seoul
☞Giờ mở cửa: 12:00–23:00 (đóng cửa vào Ngày Seollal và Ngày Chuseok)
☞Chỉ dẫn: Ga Anguk (Đường tàu điện ngầm Subway số 3), Cửa ra số 1.
Đi bộ thẳng từ cửa ra và rẽ phải vào đường Samcheong.
Đi khoảng 550 m và rẽ phải.

Chim nguyệt chỉ nghĩ về Ánh trăng

Anh trang

Dalsaeneun Dalman Saenggakhanda (có nghĩa là “chim nguyệt chỉ nghĩ về ánh trăng”) là một quán trà truyền thống ở phường Insa. Một số người gọi quán trà bằng tên ngắn gọn Dalsae (có nghĩa là “chim nguyệt”). Mở cửa vào năm 1996, khó nhận ra quán này vì nằm trong một con hẻm nhỏ gần Ssamzie-gil bận rộn. Tuy nhiên, nơi đây được nhiều người biết đến và bị thu hút bởi sự quyến rũ của quán trà truyền thống. Qua truyền miệng, quán trà này cũng đã thu hút được rất nhiều du khách quốc tế. Nội thất được trang trí với nhiều mặt nạ khác nhau, giày rơm, và các bức tranh để nâng cao phong cách Hàn Quốc truyền thống. Thật thú vịkhi du khách từ khắp nơi trên thế giới tìm các thông điệp hoặc hình vẽ trên mặt trái của khăn ăn.

Quán trà phục vụ các loại trà làm bằng một loạt các thành phần lên men tự chế. Gọi trà và bạn sẽ được phục vụ với một bình thủy điện, do đó bạn có tự pha trà. Trà cũng được phục vụ với đồ ăn nhẹ Hàn Quốc. Vào những ngày se lạnh, quán trà phục vụ trà táo tàu bổ dưỡng. Trong những tháng mùa hè nóng nực, nơi đây phục vụ trà đá souromija hoặc trà sujeonggwa tươi mát.

Thông tin chi tiết

☞Địa chỉ: 14-3, Insadong 12-gil, quận Jongno, Seoul
☞Giờ hoạt động: 10:00–23:00 (đóng cửa vào các ngày lễ Seollal và Chuseok)
☞Chỉ dẫn: Ga Anguk (Đường tàu điện ngầm Seoul số 3), Cửa ra số 6.
Đi bộ thẳng từ cửa ra và rẽ trái vào Insadong.
Rẽ trái vào Insadong 12-gil (trước Ssamziegil).

Quán trà truyền thống tại bảo tàng mỹ thuật Kyung-in

Kyung-in

Đi ra cửa ra 6 từ ga Anguk ga trên đường tàu điện ngầm Seoul số 3 và đi bộ qua các đường phố của phường Insa nhộn nhịp cho đến khi bạn đến một con hẻm ít dân cư bên tay phải của bạn nơi có rất nhiều bằng phòng trưng bày nhỏ. Khi bạn đi bộ trong hẻm này, bạn sẽ thấy một biển hiệu Bảo tàng Mỹ thuật Kyung-in bên trái. Đi theo biển hiệu và vào bảo tàng. Bạn sẽ được chào đón với những chậu đất nung theo sau là một tòa nhà hanok bằng gỗ và một sân lớn rợp bóng cây lớn.

Dawon (Vườn trà truyền thống) là một quán trà do Bảo tàng Mỹ thuật quản lý. Tòa nhà hanok trong hình chữ “L” và du khách có thể ngồi trên sàn nhà hoặc ngồi ở một chiếc bàn. Quán trà phục vụ 15 loại trà truyền thống, tất cả đều là tự chế. Trà táo tàu ủ sâu là đặc biệt nổi tiếng. Trong những tháng mùa hè nóng nực, omija của quán được bán chạy nhất. Gọi trà và bạn sẽ được phục vụ với bánh yugwa truyền thống. Nếu bạn đang đói, bạn cũng có thể gọi bánh gạo garae-tteoknướng hoặc bánh gạo các loại. Cũng thật thú vị khi bạn quan sát các kệ đựng chén trà đầy màu sắc khác nhau, tủ đồ cổ và bình phong gấp trang trí. Đây là một nơi tuyệt đẹp để thư giãn sau khi tham quan bảo tàng hoặc đã thăm quan các đường phố của phường Insa.

Thông tin chi tiết

☞Địa chỉ: 11-4, Insadong 10-gil, quận Jongno, Seoul
☞Giờ mở cửa: 10:30–22:50 (Mở quanh năm)
*Bảo tàng Mỹ thuật Kyung-in: 10:30 – 18:00 (Vé miễn phí)
☞Chỉ dẫn: Ga Anguk (Đường tàu điện ngầm Seoul số 3), Cửa ra số 6.
Đi bộ thẳng từ cửa ra và rẽ trái vào Insadong-gil.
Đi bộ khoảng 230 m và rẽ trái vào Insadong 10-gil.

nguồn: visitkorea

Tour Hàn Quốc, Tour Du Lịch Hàn Quốc 5N4D - 9.990.000 vnđ

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]