Tham quan bảo tàng Louvre: Những điều cần lưu để có chuyến du lịch Pháp trọn vẹn

Bảo tàng Lourve được xây dựng dưới thời của vua Phillipe Auguste. Tugo.com.vn

Nằm giữa lòng thủ đô Paris hoa lệ, bảo tàng Louvre là nơi cất giữ hơn 380.000 hiện vật có giá trị nghệ thuật cao.

Mỗi năm, bảo tàng Louvre thu hút hàng triệu lượt khách tham quan. Nếu có ý định đến thăm bảo tàng, du khách nên lưu ý một số điểm để có một chuyến đi trọn vẹn.

Bảo tàng trước đây vốn là một pháo đài được xây dựng vào năm 1190 dưới thời vua Philippe Auguste. Cho đến cuối thế kỷ XIV, dưới thời vua Charles V, bảo tàng Louvre trở thành cung điện hoàng gia và được mở rộng qua các thời đại.
Vào năm 1672, Louvre trở thành nơi lưu trữ bộ sưu tập Hoàng gia sau khi triều đình Pháp chuyển về cung điện Versailles. Cuối cùng trong thời kỳ Cách mạng Pháp, nơi đây trở thành bảo tàng và chính thức mở cửa vào ngày 10.8.1793.
Hiện bảo tàng Louvre đang trưng bày khoảng 380 nghìn hiện vật có giá trị nghệ thuật cao như tượng thần Vệ Nữ, tượng thần chiến thắng Samothrace và nhiều hiện vật khác. Bảo tàng Louvre cũng là điểm thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Thời gian nên đến Louvre

Nên lưu ý thời gian cụ thể để đến Louvre tránh tình trạng chờ đợi lâu

Nên lưu ý thời gian cụ thể để đến Louvre tránh tình trạng chờ đợi lâu

Bảo tàng mở cửa từ 9 giờ sáng tới 6 giờ chiều vào thứ hai, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật. Vào thứ tư và sáu, bảo tàng sẽ đóng cửa vào 9:45 giờ tối. Giá vé để tham quan bảo tàng là 395 nghìn đồng (15 euro). Một lưu ý nhỏ là du khách nên mua vé trực tiếp tại bảo tàng để có mức giá tốt nhất.
Mỗi năm bảo tàng đón hơn 8 triệu lượt khách nên lượng khách đến trong tuần rất đông. Để việc tham quan được thoải mái và không phải chen giữa dòng, người du khách nên tránh đi những ngày thứ hai hay thứ tư, hoặc những khung giờ như 9 giờ sáng và 2 giờ chiều để tránh tình trạng dồn khách.

Tham quan gì ở Louvre?

Những lưu ý khi tham quan bảo tàng Louvre của Pháp Hiện vật của các nước được sắp xếp theo từng khu vực của bảo tàng

Những lưu ý khi tham quan bảo tàng Louvre của Pháp
Hiện vật của các nước được sắp xếp theo từng khu vực của bảo tàng

Bảo tàng Louvre có diện tích trưng bày 60 nghìn m2 nên để không bị bỡ ngỡ khi vào tham quan, du khách nên tải sơ đồ bảo tàng trên website của bảo tàng hoặc xin sơ đồ tại phòng vé để có thể thuận tiện trong việc lên kế hoạch cho chuyến tham quan.
Bảo tàng được chia thành 8 khu với Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Nghệ thuật hoạ hình và Nghệ thuật trang trí. Tác phẩm nổi bật nhất mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây là bức họa nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo de Vinci. Ngoài ra du khách có thể chiêm ngưỡng tác phẩm điêu khắc tượng thần chiến thắng Samothrace hay tượng thần Vệ Nữ.
Ngoài bảo tàng Louvre, khi đến thủ đô Paris hoa lệ, du khách có thể chọn ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Paris từ trên tháp Effeil hay thưởng thức một buổi tối lãng mạn và ngắm nhìn thành phố về đêm trên du thuyền sông Seine hay dạo bộ và thưởng thức những tách trà trên phố Le Marais.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*