Thời tiết đẹp nhất khi du lịch đài loan

Địa hình Đài Loan có các mặt giáp biển với nhiều đồi núi, khí hậu Đài Loan cũng có nhiều khác biệt tùy từng vùng, dù vẫn có 4 mùa xuân hạ thu đông rõ rệt. Đài Loan nằm ở vị trí có khí hậu nhiệt đới gió mùa vì vậy thời tiết Đài Trung Đài Loan, Đài Nam và Đài Bắc có đôi chút khác biệt. Bạn tự hỏi không biết nên đi du lịch Đài Loan lúc nào là tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1/ Tháng 03 đến tháng 04

Du khách có thể lựa chọn đi đến Đài Loan du lịch vào các thời điểm khác nhau trong năm vì khí hậu ở đây rất dễ chịu, nhiệt độ trung bình cũng vừa phải và thời tiết không khắc nghiệt lắm. Mùa xuân ở Đài Loan kéo dài từ tháng 03 đến tháng 04 với khí hậu mát mẻ.

Đặc biệt đây là khoảng thời gian rơi vào dịp Lễ hội mùa xuân, Tết cổ truyền và Lễ Tảo mộ nên ở miền đất này cũng khá nhộn nhịp, tươi vui.

Đài Loan có không khí ấm áp vào mùa xuân

2/ Tháng 05 đến tháng 09

Từ tháng 05 đến tháng 09 ở Đài Loan là thời gian của mùa hè, thời tiết không dễ chịu như mùa xuân, ở phía Nam Đài Loan thường có gió mùa Tây Nam kèm mưa, còn ở phía Bắc nóng và khô hơn.

Có thể lựa chọn đến Đài Loan vào các thời điểm khác nhau trong năm

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến tháng 9 thường có bão nên du khách phải rất lưu ý khi chọn thời gian này để đến thăm xứ Đài.

3/ Từ tháng 10 đến tháng 12

Mùa thu ở Đài Loan bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 11, phía Bắc thường có gió mùa Đông Bắc nên hay có mưa. Mùa đông ở đây bắt đầu từ tháng 12 kéo dài đến tháng 2 lạnh nhưng không khắc nghiệt, đôi khi có mưa phùn nhưng chấm dứt nhanh và thời tiết dễ chịu trở lại. Thời tiết Đài Loan tháng 12 này, bạn hoàn toàn có thể đến đây tham quan và du lịch trong khoảng thời gian này. Các mặt giáp biển và địa hình nhiều đồi núi, khí hậu Đài Loan tuy mang khí hậu nhiệt đới đại dương đặc trưng nhưng cũng có nhiều khác biệt tùy từng vùng trên đảo, dù vẫn có 4 mùa xuân hạ thu đông rõ rệt.

Thời tiết ở Đài Loan thường dễ chịu

Đài Loan còn có tên khác là llha Formosa, có nghĩa là “hòn đảo xinh đẹp”. Đài Loan thật sự nhỏ bé với chiều dài 394 km và chiều rộng chỉ vỏn vẹn 144 km. Đường xá được làm rất tốt, thế nên nhiều người thậm chí có thể vi vu vòng quanh Đài Loan trong vòng 2 ngày. Các biển chỉ đường đều rất rõ ràng, ghi bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung, vì vậy rất thuận tiện cho du khách không biết tiếng Trung.ó mùa Đông Bắc nên hay có mưa. Mùa đông ở đây bắt đầu từ tháng 12 kéo dài đến tháng 2 lạnh nhưng không khắc nghiệt, đôi khi có mưa phùn nhưng chấm dứt nhanh và thời tiết dễ chịu trở lại.

Mùa đông ở đây không khắc nghiệt

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè thường rất nóng trong khi mùa đông ở những vùng núi cao luôn có tuyết rơi. Tuy nhiên càng về phía Nam thì thời tiết càng dễ chịu hơn. Thời gian tốt nhất để đến Đài Loan là từ tháng 9 đến 11, khí hậu mát mẻ, khô ráo và tháng 2 đến 4, thời tiết cũng khô ráo, hoa nở tưng bừng. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 là thời gian lý tưởng để đi dọc bờ biển phía Đông, biển và trời xanh cứ gọi là nghiêng ngả, nhưng đây cũng là thời gian bão hay tấn công nhất.

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm Đài Loan với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]