Du lịch Hàn Quốc ghé chợ thảo dược Yangnyongsi lớn nhất nước

Chợ Yangnyongsi (‪#‎약령시‬) là khu chợ có vị trí nằm giữa phường Jegi ( 제기동) và phường Yongdu ( 용두동) thuộc quận Dongdaemun (동대문구), ở phía Đông Bắc của thủ đô Seoul.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đây là chợ thảo dược có quy mô lớn nhất Hàn Quốc, buôn bán và lưu thông 70% lượng thảo dược trên toàn quốc. Ngoài các loại thảo dược bản địa còn có các loại được nhập khẩu. Không chỉ các chuyên gia Đông y mà người tiêu dùng khắp cả nước đều đến đây tìm mua những vị thuốc quý, các loại thảo dược có chất lượng và giá cả cũng rất phải chăng. Các bà nội trợ Hàn Quốc hay đến chợ để tìm thảo dược và cắt các loại thuốc bổ về cho con luyện thi hay chồng làm ca đêm.

Cho Thao Duoc Yangnyongsi 4

Cho Thao Duoc Yangnyongsi 3

 

Bên cạnh Tây y thì người Hàn Quốc cũng rất coi trọng điều trị bằng Đông y. Ở Hàn Quốc, các bệnh viện Đông y được gọi là “한방병원” hay “한의원”. Khác với phòng khám Đông y chỉ kê đơn thuốc ở Việt Nam, ở Hàn bạn không cần băn khoăn đến chuyện phải mất công hàng ngày sắc thuốc vì tất cả các cửa hàng bán thuốc và bệnh viện Đông y đều sẵn sàng dịch vụ sắc thuốc. Sau khi khám bệnh, kê thuốc, phòng khám Đông y sẽ đưa cho bạn thuốc được sắc thành dạng nước đóng vào từng túi nilon rất đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Cho Thao Duoc Yangnyongsi 5

Tuỳ theo đơn của bác sĩ mà lượng thuốc bạn uống sẽ là 3 lần 1 ngày hay 1 lần 1 ngày. Mỗi túi thuốc sẽ dùng cho một lần uống, khi dùng chỉ cần hâm cách thủy hay bỏ vào lò vi sóng rất tiện lợi. Vì cần có thời gian sắc thuốc nên bạn sẽ không được lấy thuốc ngay, mà sau 1~2 ngày bạn có thể tự đến lấy hoặc nhận qua dịch vụ chuyển hàng nhanh.

Cho Thao Duoc Yangnyongsi 6

Xung quanh khu vực chợ Yangnyong cũng có rất nhiều phòng khám Đông y lâu đời, uy tín. Các quán cà phê ở đây cũng thơm lừng mùi thảo dược và có rất nhiều loại đồ uống thảo dược bổ.
Đối diện với cổng chợ còn có Bảo tàng Đông y (한의학박물관), nơi giới thiệu các loại thảo dược và lịch sử hình thành chợ Yangnyong. Ở đây còn có dịch vụ bắt mạch miễn phí cho khách thăm quan, vé vào bảo tàng cũng miễn phí nên các bạn nhớ ghé thăm cho biết nhé!

Cho Thao Duoc Yangnyongsi 7

Tên tiếng Hàn: 서울경동약령시장
Cách đi: Đến ga Jegi, tuyến tàu điện ngầm số 1, ra cửa số 2 (지하철 1호선 제기역 하차 2번출구 방향)

nguồn: thongtinhanquoc

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]