Du lịch thành phố đêm đẹp tuyệt vời ở Hàn Quốc – Gyeongju

Du lịch vào ban đêm – Gyeongju

Gyeongju là một thành phố tuyệt vời để tận hưởng một chuyến du lịch vào ban đêm thật lãng mạn. Pháo đài Banwolseong và Quần thể Lăng mộ Daereungwon khoe những đường cong mượt mà dưới ánh trăng và Đài quan sát Cheomseongdae và Cung điện Donggung Gyeongju và Ao Wolji hiện lên với những nét đặc trưng tuyệt đẹp vào ban đêm. Rất dễ dàng để thấy rõ được thành phố Gyeongju xinh đẹp, đặc biệt là khi bạn thong dong đi bộ sau hoàng hôn và khi mà các ngọn đèn được bật lên.

Ảnh: Quang cảnh ban đêm của Đài quan sát Cheomseongdae (bên trên) / Cung điện Donggung Gyeongju và Ao Wolji, hoa sen gần Đài quan sát Cheomseongdae (ở dưới)

Ảnh: Quang cảnh ban đêm của Đài quan sát Cheomseongdae (bên trên) /
Cung điện Donggung Gyeongju và Ao Wolji, hoa sen gần Đài quan sát Cheomseongdae (ở dưới)

Điểm nổi bật của chuyến du lịch vào ban đêm ở Gyeongju là Pháo đài Banwolseong là một trong năm Khu vực lịch sử Gyeongju [Di sản thế giới UNESCO] được đề cử. Khu vực lịch sử Gyeongju bao gồm Pháo đài Banwolseong, Rừng Gyerim, Đài quan sát Cheomseongdae và Cung điện Donggung Gyeongju và Ao Wolji, một khu cung điện biệt lập của Vương quốc Silla.

Pháo đài Banwolseong là một nơi tuyệt vời để đi bộ, và Làng truyền thống Gyochon Gyeongju gần Cầu Woljeonggyo – hiện nay đang được xây dựng, và ngôi nhà cổ của Choi Gyodong Clan. Mặc dù du khách không thể đi bộ trên Cầu Woljeonggyo bắc ngang qua suối Namcheon ở phía trước của Làng truyền thống Gyochon do đang được tu sửa, nhưng vào ban đêm cây cầu này trông vẫn rất tuyệt đẹp.

Bạn có thể nhìn thấy Đài quan sát Cheomseongdae khi bạn đi qua Rừng Gyerim bên cạnh các Trường học Nho giáo ở Làng Gyochon. Được xây dựng dưới thời trị vì của Nữ hoàng Seondeok, Đài quan sát Cheomseongdae được biết đến là đài quan sát cổ nhất ở miền Đông. Khu vực này rất nổi tiếng vào ban đêm và nhiều du khách đến đây để ngắm nhìn các khu vực hoa sen lân cận vào mỗi mùa hè.

Các khu vực quay phim truyền hình ở Gyeongju

Gyeongju thường được sử dụng làm địa điểm quay phim cho các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Toàn thành phố có vẻ giống như một bảo tàng khổng lồ vì nơi đây có rất nhiều toà nhà đẹp và mang tính lịch sử. Các bộ phim truyền hình được quay tại Gyeongju gồm có Nữ hoàng Seondeok của Silla, Hoàng Cung (Gung), Giấc mộng Hoàng Đế, Hạnh phúc có thật, Gyeongju, Đặt chân lên mặt trăng và nhiều bộ phim khác nữa.

Các địa điểm quay phim truyền hình – Hạnh phúc có thật

Ảnh: Đường Doldam-gil của Quần thể Lăng mộ Daereungwon (bên trên) / Café Droptop (ở dưới bên tráu) / trường tiểu học Silla (ở dưới bên phải)

Ảnh: Đường Doldam-gil của Quần thể Lăng mộ Daereungwon (bên trên) /
Café Droptop (ở dưới bên tráu) / trường tiểu học Silla (ở dưới bên phải)

Bộ phim truyền hình Hạnh phúc có thật, được phát sóng vào năm 2014, chủ yếu được quay tại Gyeongju. Café Droptop, nằm giữa Quần thể Lăng mộ Daereungwon và Pháo đài Banwolseong, là một trong những địa điểm quay phim của bộ phim truyền hình này. Quán cà phê này thường được biết đến khi hai nhân vật chính, Dongseok (Lee Seo-jin) và Hyewon (Kim Hee-sun), gặp nhau. Quán cà phê có hai tầng, và có chữ ký của các nam diễn viên và nữ diễn viên trên các bức tường.

Café Droptop cũng là một nơi thoài mái để thư giãn trong khi nhìn ngắm xung quanh Gyeongju vì nơi đây gần Quần thể Lăng mộ Daereungwon, Đài quan sát Cheomseongdae ,Cung điện Donggung Gyeongju và Ao Wolji. Gần quán cà phê là Trường tiểu học Silla nơi Donghee (Ok Taec-yeon) và Mari (Lee Elijah) đã chia sẻ một số khoảnh khắc đáng yêu trong bộ phim truyền hình. Để chuyến đi dạo của bạn trở nên lãng mạn hơn, hãy thử đi bộ qua Dongseok và Hyewon dọc theo Đường Doldam-gil của Quần thể Lăng mộ Daereungwon.

Ragung, khách sạn hanok nổi bật tại Vườn sao băng

thanh pho dem Han Quoc 2

Nằm bên trong Công viên Thiên niên kỷ Shilla, khách sạn Ragung được giới thiệu là nhà của Yoon Jihoo trong bộ phim truyền hình Vườn sao băng năm 2009. Ragung, theo nghĩa đen có nghĩa là ‘cung điện của triều đại Silla’, là một khách sạn hanok truyền thống kết hợp phong cách kiến trúc bên ngoài từ triều đại Silla với nội thất hiện đại.

Ragung có tất cả 16 khu nhà nhỏ được nối với nhau bằng một hành lang. Ở đây thậm chí còn có cả phòng tắm suối nước nóng không khí mở, quanh năm bên trong phòng chính của mỗi hanok. Có một cái cây được đặt tên sau khi Gu Jun-pyo (do nam diễn viên Lee Min Ho đóng trong bộ phim truyền hình) được đông đảo du khách biết đến.

Thông tin chi tiết

☞ Các địa điểm thu hút du lịch lân cận
Công viên Thiên niên kỷ Shilla, Công viên Bảo tàng Thế giới Gyeongju , Khu nghỉ dưỡng Hồ Bomun, Donggungwon and Công viên Bud, Làng Yangdong Gyeongju [Di sản Thế giới UNESCO], Đền Bulguksa , Động Seokguram và nhiều địa danh khác.

Nguồn: visitkorea

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]